Hướng dẫn xét tăng danh hiệu nhà giáo nhân dân năm 2013

Người gửi: Đặng Tấn Trung (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:48' 29-03-2013
    UBND TỈNH VĨNH LONG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 281 /HD-SGDĐT Vĩnh Long, ngày 11 tháng 3 năm 2013

HƯỚNG DẪN
    Về việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2014

Căn cứ Thông tư số 07/2012/TT-BGDĐT ngày 17/02/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục hồ sơ xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú;
    Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cơ sở giáo dục trong tỉnh tổ chức thực hiện việc xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2014 cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành giáo dục đào tạo Vĩnh Long và các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập, Cao đẳng sư phạm và trường Trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh như sau:
    - Thông báo tiêu chuẩn xét tặng Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên trong đơn vị (chương II) và trưng bày tiêu chuẩn trong phòng giáo viên.
    - Rà soát lại những cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đáp ứng tiêu chuẩn quy định.
    - Hướng dẫn lập hồ sơ cá nhân, thủ tục theo quy định.
    - Thành lập Hội đồng cơ sở, cấp huyện theo quy định (Chương II).
    - Tổ chức xét theo quy trình xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú (chương IV).
    - Hoàn chỉnh hồ sơ (chương V) gửi về Sở chậm nhất 30/12/2013 (Người nhận: Ông Phạm Vũ Ninh – Văn phòng Sở GDĐT).
    - Hội đồng cấp ngành, cấp tỉnh tổ chức xét tặng danh hiệu vào cuối tháng 02/2014.
    (Để đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu các đơn vị gửi SKKN, đề tài khoa học của những cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên đủ điều kiện xét tặng danh hiệu NGND, NGƯT về Sở chậm nhất ngày 20/4/2013. Sở sẽ gửi kết quả chấm SKKN, đề tài khoa học về đơn vị tổ chức xét tặng trong thời gian sớm nhất. Riêng đối với các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập, Trường CĐSP, Trung học Y tế tổ chức chấm SKKN, đề tài khoa học và cấp giấy chứng nhận. Sau đó, chuyển về Hội đồng chấm sáng kiến (Hội đồng Khoa học) tỉnh Vĩnh Long chấm xác nhận kết quả. Đối với đề tài khoa học cấp tỉnh phải có giấy xác nhận kết quả nghiệm thu.
    Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu mỗi Phòng GDĐT gửi tối đa 10 SKKN, đề tài khoa học của các giáo viên đủ điều kiện bình chọn Viên phấn vàng năm 2013 (tham khảo tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu Viên phấn vàng năm 2012); các Trường THPT, TTGDTX và trực thuộc gửi tối đa 2 SKKN, đề tài khoa học về Sở để chuẩn bị xét chọn vào dịp 20/11/2013. Hạn chót nộp 20/4/2013 ./.
    KT. GIÁM ĐỐC
    Nơi nhận: PHÓ GIÁM ĐỐC